7 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Giảm Cân Giảm Mỡ

Share Ủng Hộ

 

 

 

Giảm cân, giảm mỡ đối với 1 số người là chuyện vô cùng dễ dàng. Còn 1 số khác thì không như vậy, họ không giảm được kg nào, giảm 1 thời gian rồi không thể giảm nữa, thậm chí bị tăng cân trở lại

Nếu bạn vẫn chưa tìm cho mình một phương pháp giảm cân, giảm mỡ khoa học, hiệu quả thì chuyện đó là vô cùng bình thường. Tuy nhiên vẫn có 1 số lý do khiến bạn không thể giảm cân, giảm mỡ được

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính

#1. Bạn nạp quá nhiều calo vào người

Nếu bạn nạp năng lượng vào cao hơn hoặc bằng TDEE thì không bao giờ bạn giảm cân được. Xin 7 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Giảm Cân Giảm Mỡnhắc lại là không bao giờ.
#2. Bạn không kìm chế được bản thân, bạn vẫn nạp quá nhiều calo

Bạn ăn đồ ăn vặt, bạn vui chơi với bạn bè và mọi thứ bạn không kiểm soát được.

Bạn không biết được calo đến từ đồ ăn vặt nhiều thế nào đâu, và bạn cũng không biết mình đã ăn bao nhiêu để điều tiết lại.

Tôi nhắc lại, giảm cân, giảm mỡ không khó nhưng bạn phải quyết tâm, bạn phải nghiêm túc

#3. Bạn không tin tôi, bạn vẫn nạp quá nhiều calo

Tôi không đùa đâu! Nếu bạn vẫn cứ không kiểm soát calo nạp vào thì không bao giờ giảm cân, giảm béo được

Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác

#4. Bạn giảm cân không khoa học và bị mất nhiều cơ bắp

Việc bạn bị mất quá nhiều cơ bắp( có thể do bạn giảm cân quá nhanh hoặc chế độ dinh dưỡng của bạn nghèo protein) khiến BMR của bạn giảm xuống, nếu bạn muốn tiếp tục giảm cân thì cần phải giảm năng lượng nạp vào. Tuy  nhiên vẫn đề của bạn là phải giảm cân khoa học để giữ được lượng cơ bắp, nếu bạn không muốn sau khi giảm cân cơ thể sẽ rất lỏng lẻo.

#5. Bạn bị stress

Khi bạn bị căng thẳng kéo dài, cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormone Cortisol. Hormone này sẽ kích thích cơ thể tích mỡ. Nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, đồng nghĩa với nồng độ cortisol luôn ở mức cao. Điều đó dẫn đến lượng mỡ gia tăng dù cho bạn đang ăn uống và tập luyện theo chế độ rất khoa học.

#6. Bạn uống ít nước

Nước sẽ là công cụ hữu hiệu cho bạn giảm cân. Nước khiến bạn ăn ít đi và luôn thấy no bụng, nó cũng giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn rất nhiều nên không còn các chất lắng đọng gây tích mỡ trên cơ thể. Bởi vậy hãy bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày. Người luyện tập thường xuyên nên bổ sung ít nhất 3l mỗi ngày

#7. Có thể bạn chưa xem kỹ 3 lý do đầu hoặc phương pháp giảm cân, giảm mỡ khoa học hiệu quả

Lưu ý:

Cơ địa từng người khác nhau cho dù cùng áp dụng 1 phương pháp luyện tập, 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp và dưới sự hướng dẫn của cùng 1 người thì kết quả vẫn khác nhau. Có người giảm rất nhanh, có người giảm rất chậm.

Có giảm đỡ hơn không, cứ tiếp tục cố gắng nhé! Đừng nản lòng.

 

 

 

Bạn nghĩ gì về điều này?
Show Buttons
Hide Buttons